Tường sơn dính nhiều vết bẩn, chỉ bạn mẹo này vết bẩn nào cũng sạch

by Admin

Mẹo tẩy vết bút chì, bút dạ, màu vẽ trên tường sơn

Với nhà có trẻ nhỏ thì việc trên tường có các vết bút chì, màu vẽ, bút dạ không phải điều xa lạ. Muốn làm sạch những vết bẩn này mà không làm hỏng bức tường, bạn nên dùng sốt mayonnaise và kem đánh răng.

Bạn cho một ít sốt mayonnaise, kem đánh răng trực tiếp lên tường sau đó dùng khăn mềm hay bàn chải đánh răng cũ chà mẹ lên bề mặt tường có vết bẩn. Vài phút sau vết bẩn sẽ biến mất. Lúc này bạn lấy khăn thấm nước sạch và lau lại sẽ giúp tường sạch sẽ.

Mẹo tẩy sạch bụi bẩn trên tường sơn

Lâu ngày sử dụng bụi bẩn sẽ bám trên tường làm nước sơn bị mờ, cũ đi. Nếu như muốn quét sạch bụi bẩn, trước tiên bạn lấy khăn hay vải cũ lau lên mặt tường. Tiếp đến lấy vải mềm hay miếng bọt biển thấm dung dịch gồm kem đánh răng, baking soda và nước ấm chà nhiều lần lên tường. Bủi bẩn sẽ không còn vả trả lại cho tường nét sáng đẹp tự nhiên.

Mẹo tẩy sạch dấu tay, chân trên tường

Nếu muốn làm sạch các dấu tay, chân trên tường, bạn dùng kem đánh răng quét nhẹ lên mặt tường có dấu tay, chân. Để nguyên như vậy trong vài phút rồi lấy khăn mềm thấm nước lau qua, vết bẩn này sẽ được tẩy sạch.

Một cách khác là bạn dùng dầu hoa oải hương. Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu một bình xịt, thêm một ít nước sạch vào rồi phun dung dịch lên vị trí tường có vết bẩn, dùng khăn mềm lau đi lau lại nhiều lần, vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Mẹo tẩy sạch vết bùn đất trên tường sơn

Vào ngày thời tiết xấu, có mưa gió, bùn đất ở bên ngoài sẽ theo chân người đi vào trong nhà và có thể bám cả vào tường. Nếu bạn làm sạch ngay bằng khăn vải thấm nước, bức tường sẽ đẹp, sạch như cũ.

Nếu để lâu ngày, bùn đất khô lại và bám chắc vào tường sẽ rất khó vệ sinh. Nếu muốn làm sạch, bạn cần dùng dao cạo để lớp bùn đất bong ra. Sau đó lấy khăn ẩm thấm một ít kem đánh răng chà mạnh lên bề mặt tường có vết bẩn. Vài phút sau, vết bẩn sẽ mờ dần và biến mất.

Mẹo tẩy vết bẩn do thức ăn, dầu mỡ bám trên tường sơn

Đối với thức ăn bám trên tường, bạn lấy miếng bọt biển thấm nước tẩy sạch ngay. Đối với vết bẩn cũ, bạn pha kem đánh răng, xà phòng với nước rồi dùng hỗn hợp này để làm sạch vết thức ăn.

Đối với vết bẩn do dầu ăn, mỡ động vật, bạn lấy khăn mềm thấm hỗn hợp kem đánh răng, bột bắp với nước để tẩy rửa vết bẩn.

Như vậy, chỉ cần bạn biết rõ nguyên nhân gây nên vết bẩn trên tường sơn và lựa chọn phương pháp phù hợp thì vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất, trả lại cho bạn bức tường sơn sạch, sáng bóng như mới.

Tin tức liên quan