Cha mẹ thông thái chẳng dạy con phải lấy chồng giàu, muốn hạnh phúc, hãy chọn 3 kiểu gia đình này

by Admin
1

Có người nói: “Hôn nhân không phải là một tấm vé số, dù thua cũng không thể xé bỏ”. Hôn nhân cần chất lượng chứ không phải số lượng. Không phải kết hôn nhiều lần mới là hạnh phúc. Mỗi cuộc hôn nhân thêm mang lại nỗi đau.

Nhiều bậc cha mẹ luôn có quan niệm “lấy chồng rồi mới yên bề gia thất”. Nếu con gái ngoài 30 tuổi mà vẫn còn độc thân thì họ sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên, con gái thời nay chẳng ai lo lấy chồng. Họ chỉ lo lấy nhầm chồng, gả về nhầm gia đình thì mới khổ thôi. Phụ huynh thông thái ngày nay chẳng ai dạy con phải lấy chồng giàu. Mẹ dặn con gái, lấy chồng muốn hạnh phúc thì hãy chọn 3 kiểu gia đình này.

Thứ nhất, gia đình trí thức, hiếu học

Đọc sách chính là cách tốt nhất để tích lũy trí tuệ, nâng cao phẩm giá của mỗi người. Con người có học thức sẽ cư xử, ăn nói khác hẳn với những người khác. Đây là điều ai cũng phải thừa nhận.

Nếu được gả vào gia đình trí thức, nàng dâu sẽ không gặp phải người chồng hung dữ hay mẹ chồng cay nghiệt. Vì nhà chồng là người có học thì sẽ biết cách cư xử. Khi cả gia đình đều là học giả, khi gặp mâu thuẫn, họ sẽ hóa giải mâu thuẫn một cách hòa bình, văn mình nhất.

1

Thứ hai, một gia đình có đạo đức, nhân cách tốt

Có câu: “Thái độ đối với cha mẹ là tính cách chân thật nhất của bạn”. Nếu một người đàn ông ăn quá nhiều và quá lười biếng. Anh ta hay phàn nàn rằng cha mẹ chẳng để lại của cải. Đây là mẫu đàn ông bạn không nên lấy làm chồng. Lấy người đàn ông như thế, phụ nữ sẽ khó khăn, chật vật cả đời.

Trong khi, gia đình có đạo đức, nhân cách tốt rất ít khi xảy ra bất hòa. Bất kể chuyện gì xảy ra, phụ nữ nên chọn người chồng có thể chủ động gánh vác trách nhiệm, che chở cho gia đình mình trước mưa gió. Trong xã hội ngày nay, những gia đình có nhân cách tốt chắc chắn sẽ ngày càng sung túc. Đây là suy nghĩ lâu dài và nó cũng phù hợp với nguyên tắc “cưới đúng người”.

2

Thứ ba, một gia đình đơn giản, hăng say lao động

Lấy chồng đừng vội chọn những gia đình giàu có. Vì tiền bạc nhiều mấy tiêu cũng hết. Nhưng những người làm việc chăm chỉ thì cả đời không bao giờ hết của. Bởi vì chất liệu của vải là khác nhau nó tiết kiệm rất nhiều tiền. Thực tế cuộc sống, nhiều gia đình đều có thu nhập khá, nhưng vẫn chưa giàu được. Nguyên nhân sâu xa là do “chi tiêu quá nhiều”.

Sự kết hợp giữa làm việc chăm chỉ và tiết kiệm có thể giữ tiền để gia đình có tiền tiết kiệm. Trong tương lai, khi gặp phải các các vấn đề lớn bạn có thể đối phó mà không hoảng sợ. Người ta nói lao động là vinh quang nhất. Nhưng lao động phải có giá trị chứ không phải làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Một gia đình muốn giàu có, hạnh phúc thì phải “tăng thu, giảm chi”.

Tin tức liên quan