Các cụ dặn: Giữ khoảng cách một ly nước với bạn bè, một bát canh với người thân, một tờ giấy với bạn đời

by Admin

Giữ 1 ly nước giữa bạn và bè

Gặp bạn bè, ly nước sẽ là mở đầu của câu chuyện, sau đó đến những lời tâm giao. Khi bạn bè giúp đỡ, sẵn sàng dốc lòng vì nhau, điều đó vô cùng trân quý.

Khi ai đó không cần sự giúp đỡ của bạn, đừng tùy tiện suy đoán và can thiệp, cũng dừng quá để ý. Bạn bè dù thân thiết đến mấy cũng không được xóa đi mọi ranh giới, cho rằng bản thân nên không ngại chỉ trỏ nặng nhẹ với nhau rồi sinh ra rạn nứt.

Khoảng cách ly nước không phải là xa lánh mà chính là không gây phiền phức cho người khác và giảm bớt phiền toái cho chính mình. Thân thiết không có nghĩa là lúc nào kè kè bên cạnh mà là giữ khoảng cách.

Giữ 1 bát canh giữa bạn và con cái và những người thân yêu

co-nhan-day-nguoi-co-bieu-hien-sau-nhat-dinh-mang-menh-phu-quy-5dc94f

Trao gửi bao nhiêu tình cảm trong bát canh gửi tới người thân, xa quá thì bị nguội mà gần quá sẽ bị bỏng. Chỉ khi khoảng cách phù hợp, không quá xa cũng không quá gần, đó mới là vừa vặn.

Cái gọi là khoảng cách 1 bát canh nghĩa là chúng ta cần phải tôn trọng cuộc sống riêng của người thân, khi họ gặp khó khăn thì sẽ sẵn sàng đứng lên để giúp đỡ.

5 ngón tay có ngón ngắn ngón dài. Anh em một nhà nhưng mỗi người sẽ có tính cách, quan điểm cũng như cuộc sống riêng. Quá thân thiết sẽ dễ nảy sinh sự so đo, xem người hơn người kém.

co-nhan-15582592

Để giữ ý thức về ranh giới, đừng sử dụng suy nghĩ của riêng bạn mà áp đặt lên ai kia. Dù thân thiết, bạn cần hiểu mỗi người đều có cuộc sống riêng. Quá nhiều sự can thiệp sẽ dẫn đến xung đột bùng phát.

Giữ 1 tờ giấy giữa bạn và bạn đời

1 tờ giấu chứa đựng tình yêu, sự yêu thương và tôn trọng. Vượt qua ngoài tờ giấy sẽ là sự nghi ngờ vô căn cứ và tạo ra sự lạnh nhạt không cần thiết. Trong hôn nhân thì mỗi người đều cần nhiều hơn cả tình yêu chính là sự bao dung.

Trên đời này không có người hoàn hảo. Trong mối quan hệ dài lâu, con người ta dần thể hiện rõ nhất con người của mình, đôi bên không ngại cho nhau nhìn những hình ảnh chân thật nhất, không còn trau chuốt như trước.

lam-nguoi-phai-an-tam-lam-viec-phai-giu-tam-214232-0851

Khi hẹn hò, bạn đánh giá cao điểm mạnh của nhau và cuộc hôn nhân đẹp là cùng nhau chấp nhận điểm yếu. Giữa vợ chồng thì việc trao cho nhau sự tôn trọng, tự do là rất cần thiết.

Hãy nhớ khoảng cách làm nên vẻ đẹp. Hãy cùng nhau tận hưởng sự thoải mái khi ở một mình.

Mối quan hệ thân thiết đến mấy cũng cần có ranh giới

Ý thức về ranh giới chính là sự tu luyện bản thân tốt nhất của một người. Gần gũi quá mức, thân mật quá mức sẽ sinh ra rắc rối.

Giữ khoảng cách chính là làm cho bản thân trở thành cá nhân độc lập, tự do và có thể tiến lùi trong mọi hoàn cảnh.

Tin tức liên quan