3 kiểu phụ nữ thoạt nhìn tưởng khí chất bất phàm nhưng thực chất là vô phúc, tự tay làm hỏng đời mình

by Admin

Người phụ nữ không thể khống chế ngọn lửa dục vọng

Chắc hẳn trong cuộc sống thường ngày bạn đã không hiếm gặp những người phụ nữ tưởng như có tất cả nhưng lại cũng đánh mất tất cả bởi dục vọng không thể kiểm soát của mình.

Trong cuộc sống, con người ai ai cũng phải dục vọng bởi đây sẽ là động lực, là đòn bảy giúp bạn cố gắng, phấn đấu để thực hiện những mục tiêu, lý tưởng của bản thân. Nhưng nếu bạn có quá nhiều dục vọng, bạn nuông chiều và phóng túng những dục vọng này thì đó chính là tai ương. Điều này cũng giống như con mãnh thú, bất thình lình thôn tính hết cả nhân tâm.

0ef8d1a2893f5061092e

Một người không biết kiềm chế dục vọng của mình thì sớm muộn cũng sẽ đánh mất đi sự sáng trong của cái tâm mình và từ đó lộc phúc trời ban theo đó tự nhiên mà tiêu tán hết. Nhất là đối với 1 người phụ nữ. Đúng là phụ nữ phải luôn tự lực tự chủ tự tin. Phải biết cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ của bản thân. Tuy nhiên, sống trên đời phải biết thế nào là đủ. Rồi đến 1 ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng thứ quan trọng nhất cuộc đời bạn nằm ở ngay trước mắt bạn, gần gũi bạn nhất, đó là cha mẹ, con cái, những mối quan hệ chân thành.

Xưa nay mọi đau khổ đều xuất phát từi dục vọng vô tận, nó kiểm soát nội tâm con người một cách chặt chẽ. Cứ mãi sống để thỏa mãn dục vọng cá nhân thì rồi cuộc sống trước mắt có thể trơn tru đấy nhưng rồi nó cũng khiến mình bất hạnh lúc nào không biết. Đời người hãy biết tiết chế dục vọng để bắt đầu tu tạo phúc báo cho chính mình.

118ef9dba14678182157

Người phụ nữ nhu nhược

Lương thiện chính là một đức tính tốt, người xưa vẫn dạy gặp những chuyện không hay thì nín nhịn lại là cách tốt. Thế nhưng nếu bạn sống quá lương thiện thì đó sẽ trở thành điểm yếu của bạn.

Sống quá tốt, quá lương thiện thì bạn sẽ trở thành nhu nhược, đó sẽ là điểm yếu của bạn, khiến bạn bị coi thường, lợi dụng. Lương thiện mà quáng không có chừng mực nhất định thì chỉ khiến cho đối phương leo lên đầu bạn mà ngồi. Khoan dung mà không có nguyên tắc chỉ khiến cho đối phương thêm ngang ngược mà thôi. Đối với phụ nữ nếu bản thân nhu nhược sẽ chỉ khiến hậu vận đã khổ càng thêm khổ.

phu-nu-ket-hon-hanh-phuc-hay-khong-chi-can-nhin-3-diem-3

Thế nên có lương thiện cũng hãy biết suy xét một cách kỹ lưỡng. Khoan dung một cách vô hạn là nhu nhược mà lương thiện thái quá lại chính là sự ngu xuẩn. Là vô phúc chứ không phải là có phúc.

Người sống quá tự tin nên trở thành kiêu ngạo 

Người sống không có sự tự tin vào bản thân sẽ không bao giờ thành công được. Tự tin được xem như là chiếc la bàn dẫn đến vạch của sự thành công. Nhưng ngược lại nếu tự tin quá lại chẳng khác nào miếng vải che mắt, khiến con người ta mê muội.

Tự tin một cách mù quáng nó giống như một chén rượu có độc, nếm thử thì ngon nhưng uống xong lại mất mạng. Con người ta sống trên đời này thường hay lầm đường không phải do vô tri mà do quá tự tin.

ab514d2e010cc7529e1d

Càng khiêm tốn với càng khiến người ta phục, càng khoa trương thì lại càng bại sự mà thôi. Thế nên đừng đánh giá bản thân mình quá cao, như vậy sẽ dẫn đến tự phụ, kiêu ngạo. Người tự phụ thì lúc nào có cái nhìn hẹp hòi, sẽ dừng học hỏi nâng cao bản thân, sẽ coi thường người khác. Như vậy cuộc đời vừa khó thịnh lại vừa khó tìm tri kỷ.

Đánh giá post

Tin tức liên quan