Tránh xa ngay nếu thấy người kề cận bạn có 6 dấu hiệu này: Đó là ”bè” chứ không phải ”bạn”

by Admin
stt-ve-tinh-ban-deu-2

Tránh xa ngay kiểu người không thấy vui khi bạn thành công

Khi bạn khoe với một người giống ”bè” hơn ”bạn” về sự thành công của mình thì thay vì vui mừng, người đó thường có xu hướng phàn nàn về thất bại của bản thân và phủ nhận những thành tựu của bạn.

Họ thậm chí còn bày tỏ sự khó chịu, gạt đi niềm vui sướng của bạn. Thay vào đó là nói ra những câu châm biếm, bày tỏ thái độ hoài nghi về những gì bạn làm được.

Tránh xa ngay kiểu người hay ghen tỵ, kiểm soát bạn

stt-ve-tinh-ban-deu-2

Nếu họ không chấp nhận việc bạn có thêm những mối quan hệ mới ngoài mình, tỏ ra tức giận thì đây chính là kiểu bạn tiêu cực. Tình bạn cũng giống như tình yêu, không thể thiếu đi sự tin tưởng và khoảng trời tự do dành cho đối phương.

Tránh xa ngay kiểu người khiến bạn mệt ngoài mỗi lần nói chuyện với họ

Một người bạn sẽ thực sự mang lại niềm vui, sự hạnh phúc và không bao giờ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện. Nhưng ngược lại có những kẻ chỉ muốn ở bên lợi dụng, mượn danh bạn để giải tỏa nỗi buồn.

thumb-5-3

Tránh xa kiểu người mà bạn muốn giấu hết điều này tới điều kia với họ

Khi mà bạn dần nhận ra cả hai không còn chung sở thích, trải nghiệm cảm xúc, bạn cũng sẽ mất đi sự hứng thú chia sẻ với họ.

Với những mối quan hệ thiếu đi sự đồng cảm và chia sẻ thì sớm muộn bạn cũng nên dè chừng. Bởi lo sợ họ sẽ đâm sau lưng bạn.

Tránh xa kiểu người gọi bạn mọi lúc chỉ để bắt bạn nghe chuyện của họ

stt-cuc-deu-va-chat

Có những khoảnh khắc bạn thực sự cần người bạn hơn bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc làm này cũng nên có chừng mực và mức độ. Một người bạn tốt sẽ không lạm dụng điều này, làm phiền bạn mọi lúc mọi nơi.

Tránh xa ngay kiểu người dùng bạn để làm nền cho họ

Từ việc ăn mặc, hành xử, học tập đến công việc. Nếu họ liên tục chê bai để khiến bản thân trở nên nổi bật hơn, có giá hơn thì bạn nên xem lại tình bạn này. Bởi một người bạn tốt thực sự sẽ giúp nhau cùng tỏa sáng.

Tin tức liên quan