Cây kim tiền “mê mệt” 3 thứ này: Cứ thả vào nuôi cây lá xanh, hoa mọc tua tủa sang năm lộc kéo về

by Admin
cay-kim-tien-khong-moc-mam-dung-mot-chieu-nay-choi-non-bat-lien-tuc-dam-vo-chau-batch_cay-canh-kim-tien-3-1652857677462841398760-1665980839-825-width660height354

Cây kim tiền là một loại cây được nhiều người yêu thích, vừa giúp thanh lọc không khí lọc bớt những khí độc trong môi trường. Đồng thời, cây kim tiền còn là một loại cây rất ý nghĩa trong phong thủy được nhiều người yêu thích.

Đúng như cái tên của mình cây kim tiền tượng trưng cho tài lộc, sự giàu có vì vậy việc chăm sóc cây xanh tươi, nở hoa là điều cực kỳ quan trọng và ai cũng muốn làm. Với mẹo chăm cây dưới đây bạn sẽ không lo cây kim tiền của nhà mình bị héo úa vàng lá nữa nhé.

Dùng đậu nành chăm cây

Đậu nành/đậu tương cung cấp rất nhiều đạm, vitamin và các khoáng chất tốt cho cây trồng. Nó giúp rễ cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, từ đó lá cây cũng tươi tốt hơn, chồi non ra nhiều.

Để bón cho cây, bạn hãy cho đậu nành vào nồi nước và nấu chín mềm. Lấy đậu ra nghiền nhuyễn. Đào lỗ xung quanh chậu rồi vùi đậu nành xuống và lấp đất lên. Tưới nước cho cây như bình thường. Sau một thời gian, đậu nành phân hủy và rễ cây sẽ hấp thu dinh dưỡng từ đó.

Cay-kim-tien-ra-hoa-bao-hieu-gi-hoa-kim-tien

Nếu có sữa đậu nành thừa không dùng đến, bạn đừng vội đổ đi. Hãy để sữa đậu nành lên men rồi đem pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000. Đem nước này tưới cho cây để cung cấp dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt.

Nếu tự nấu sữa đậu nành tại nhà, bạn có thể tận dụng phần bã đậu để bón cho cây. Hãy ủ bã đậu cho lên men rồi vùi vào đất. Đây là loại phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng.

Dùng mè đen chăm cây

Mè đen hay còn gọi là vừng đen chính là loại hạt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, các nguyên tố vi lượng… đem lại lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, mè đen còn tốt cho cả các loại cây cảnh.

Bạn có thể rang mè đen lên rồi nghiền nhỏ thành bột. Đào 4-5 lỗ xung quanh gốc cây, đổ mè đen vào đó và lấp đất lên. Tưới nước cho cây như bình thường. Mè đen sẽ dần dần phân hủy và cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, thúc cây phát triển nhanh, ra nhiều chồi mới, thậm chí ra hoa.

cay-kim-tien-co-hoa-khong

Dùng bia tưới cây

Bia là loại “nước thần” rất tốt cho cây trồng. Tưới cây kim tiền bằng bia sẽ giúp lá xanh mướt, bóng mượt.

Lưu ý: Không đổ bia trực tiếp vào gốc cây. Bạn nên để bia ở ngoài không khí một thời gian để cồn trong bia bay hơi hết. Sau đó, pha loãng bi với nước theo tỷ lệ 1:100. Đổ nước này vào bình tưới và phun đều lên cây. Chỉ sau vài lần tưới, bạn sẽ thấy lá cây kim tiền sáng bóng.

cay-kim-tien-khong-moc-mam-dung-mot-chieu-nay-choi-non-bat-lien-tuc-dam-vo-chau-batch_cay-canh-kim-tien-3-1652857677462841398760-1665980839-825-width660height354

Ngoài ra, bạn có thể đổ bia vào gốc cây. Cách 2 tuần lại dùng bia tưới cho cây một lần. Bia chứa đường, axit amin, protein, carbohydrate… Đây là những chất dinh dưỡng giúp cây xanh tươi, phát triển nhanh hơn.

Tin tức liên quan