Ấm siêu tốc ố vàng ố đen, cứ cho thứ này vào đun sẽ bong ra hết, không tốn công cọ rửa

by Admin
17

Ấm siêu tốc sau khi dùng một thời gian sẽ bị ố vàng, đen do cặn bẩn, nhiễm kim loại. Việc làm sạch sẽ rất khó khăn nếu không biết cách. Dưới đây là một số cách làm sạch ấm siêu tốc đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà.

17

Sử dụng chanh hoặc giấm trắng

Chanh và giấm trắng là những chất làm sạch tự nhiên. Nó có chứa axit có tác dụng tẩy sạch các vết bẩn mà không gây độc hại. Đây cũng là hai nguyên liệu có giá thành rẻ và hầu như nhà nào cũng có sẵn.

Để làm sạch ấm nước, bạn cần đổ nước sạch vào trong ấm. Sau đó, thêm vài thìa giấm trắng hoặc ắt vài lát chanh tươi bỏ vào trong ấm. Bật ấm lên và đun cho nước sôi. Khi ấm ngắt điện thì cứ để nước ở bên trong ấm cho nguội hản. Tiếp đến, bạn chỉ cần đem ấm nước tráng lại bằng nước sạch là được. Chỉ cần làm những bước đơn giản này, ấm nước sẽ sạch bong.

18

Dùng baking soda

Thành phần chủ yếu của cặn nước là canxi carbonate. Baking soda có thể phản ứng với chất này và làm chúng biến mất. Bạn chỉ cần cho baking soda vào ấm và đổ nước. Đun sôi nước rồi đem ấm đi rửa sạch là được. Đây là cách làm hết các vết bẩn đơn giản mà lại hiệu quả.

Dùng khoai tây hoặc vỏ khoai tây

Khoai tây không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có công dụng thần kỳ trong việc làm sạch đồ dùng.

Cách sử dụng khoai tây này sẽ có tác dụng tốt với những ấm nước mới. Khi mới mua ấm về, bạn cho đầy vỏ khoai tây và nước vào trong ấm. Đun cho nước sôi rồi đổ nước và vỏ khoai ra ngoài. Làm cách này sẽ ngăn chặn được tình trạng cặn nước đọng lại trong ấm.

Đối với những chiếc ấm đã cũ và bị bám cặn bẩn, bạn hãy cho vỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ khoai tây rồi bỏ vào trong ấm. Đổ thêm nước và đun sôi. Làm cách này, các mảng bám trong ấm sẽ bong ra và dễ dàng làm sạch hơn.

19

Vỏ trứng

Khi nấu các món với trứng, bạn có thể giữ lại phần vỏ. Vỏ trứng đem rửa sạch rồi phơi khô. Sau đó, đập vỏ trứng thành các vụn nhỏ và cho vào ấm nước. Đổ một lượng nước vừa đủ khoảng nửa ấm và đun sôi. Thỉnh thoảng lại dùng đũa khuấy đều. Sau khi đun khoảng 5-10 phút thì bạn đem ấm rửa lại với nước sạch cho đến khi hết cặn bẩn.

Tin tức liên quan