Ra chợ gặp 5 loại quả này thì nên mua, an tâm vì ít dính thuốc trừ sâu

by Admin

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thực hiện một thử nghiệm trên 360 quả bơ, kết quả cho thấy dưới 1% các trái bơ có thuốc trừ sâu còn sót lại và trong số những trái cây này chỉ có duy nhất một loại thuốc trừ sâu được tìm thấy.

Mặt khác, bơ thường có vỏ khá dày, lớp vỏ này mang theo các loại thuốc trừ sâu lưu lại ở vỏ sẽ được loại bỏ đi trong quá trình chế biến trước khi tiêu thụ.

Bưởi

Quả bưởi luôn đứng đầu danh sách quả lành tính. Thuốc sâu rất khó để ngấm được qua lớp vỏ cực dày của quả bưởi. Bưởi chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magie và chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón cho bé.

Người xưa thường dùng lá bưởi nấu với các lá thơm khác để xông chữa cảm cúm, nhức đầu. Vỏ hạt bưởi có thể trích lấy pectin làm thuốc cầm máu. Dịch ép múi bưởi làm thuốc chữa tiêu khát, thiếu vitamin C. Bên cạnh đó, vì quả bưởi để được rất lâu nên không bị dùng đến chất bảo quản.

Đu đủ

Thí nghiệm dựa trên phân tích phần thịt của đu đủ (không bao gồm vỏ và hạt) đã cho thấy có khoảng 80% đu đủ không chứa lượng thuốc trừ sâu còn sót lại. Lý do là phần vỏ của đu đủ đã chen chắn cho phần thịt không bị nhiễm thuốc trừ sâu.

Quả đu đủ cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Trong một cốc khoảng 140g đu đủ có chứa 144% Rdi. Ngoài ra, đu đủ rất giàu chất xơ, folate và vitamin A.

Xoài

Các chuyên gia lấy 372 mẫu xoài để thí nghiệm. Họ tiến hành phân tích với vỏ sau khi đã rửa sạch và để ráo nước, kết quả có khoảng 78% không chứa lượng thuốc trừ sâu còn dư lại.

Với 165g xoài có chứa tới 76% RDI cho vitamin C và khoảng 25% RDI cho vitamin A (beta-carotene) chất tạo nên màu cam sáng cho xoài.

Trong xoài thường bị nhiễm một loại thuốc trừ sâu có tên là thiabendazole, loại hóa chất nông nghiệp gây ra độc hại khi sử dụng liều cao. Tuy nhiên, lượng hóa chất này còn sót lại trên xoài là ở mức độ thấp và nằm trong giới hạn cho phép của Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA).

Kiwi

Khi lấy mẫu kiwi để phân tích, các nhà nghiên cứu thường lấy các mẫu còn nguyên vỏ đã được rửa sạch. Kết quả phân tích cho thấy, có khoảng 65% số kiwi không phát hiện có lượng thuốc trừ sâu còn sót lại. Mặc dù trong đó có tới 6 loại thuốc trừ sâu đã được sử dụng.

Phần lớn mọi người khi ăn kiwi đều loại bỏ lớp vỏ. Tuy nhiên trên thực tế chúng hoàn toàn có thể ăn được, hơn nữa còn cung cấp một lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể. Quả kiwi rất giàu vitamin C. Trong một quả khoảng 76g cung cấp 177% RDI vitamin C.

Tin tức liên quan