Thầy phong thủy dặn: Trong bếp có 3 thứ này là đại cát, cuối năm làm gì cũng may mắn

by Admin
phong-thuy-nha-bep-01

Đối với người Việt, căn bếp có vị trí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi tạo ra các món ăn ngon, cung cấp nguồn năng lượng cho cả gia đình mà còn là nơi gắn kết mọi người, để cả nhà cùng nhau quây quần bên bữa cơm ấm cúng.

Căn bếp phù hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn bó, hòa thuận, sức khỏe dồi dào. Không chỉ vậy, theo quan niệm phong thủy, bếp còn là nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng, mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.

Một căn bếp hội tụ đủ những yếu tố dưới đây được coi là đại cát, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.

Có sự hài hòa giữa yếu tố Thủy và Hỏa

phong-thuy-nha-bep-01

Thủy và Hỏa là hai yếu tố quan trọng trong ngũ hành. Chúng khắc nhau nhưng tồn tại song song trong nhà bếp. Do đó, khi bố trí căn bếp, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến hai thứ này.

Trong bếp, bếp nấu đại diện cho Hỏa, còn bồn rửa bát, vòi nước, đường thoát nước, tủ lạnh… đại diện cho Thủy.

Nếu Thủy và Hỏa đặt quá gần nhau thì sẽ gây ra nhiễu loạn các luồn khí trong nhà, gây hao hụt tài lộc. Các chuyên gia khuyên rằng, bếp nấu và bồn rửa bát (hay các vật phẩm mang yếu tổ Thủy khác) nên đặt cách nhau 50cm nếu chúng cùng nằm trên một đường thẳng. Như vậy sẽ giúp giảm đi sự cạnh tranh giữa Thủy và Hỏa, không làm tài lộc, vận may bị ảnh hưởng.

Xét dưới góc độ khoa học, bếp nấu đặt quá gần tủ lạnh thì nhiệt độ tỏa ra từ bếp sẽ khiến tủ phải hoạt động hiệu suất cao hơn, nhanh hỏng.

Trồng các loại cây tốt cho phong thủy nhà bếp

phong-thuy-nha-bep-02

Trong phòng bếp, gia chủ có thể đặt nhiều loại cây khác nhau để trang trí cũng như kích thích phong thủy. Nên ưu tiên trồng những loại cây nhỏ gọn, cành lá không lòa xòa, có khả năng khử mùi, thanh lọc không khí trong bếp. Gia chủ có thể đặt một số cây như dương xỉ, nha đam, lưỡi hổ… trong bếp. Những loại cây này khá dễ sống và đáp ứng các yếu tố trên.

Ngoài ra, gia chủ có thể trồng các loại rau gia vị trong bếp như húng quế, hương thảo, húng bạc hà… vừa thanh lọc không khí, trang trí nhà bếp lại có thể dùng để nấu ăn.

Không gian thoáng đãng, ngăn nắp, sạch sẽ

phong-thuy-nha-bep-03

Theo phong thủy, không gian nhà bếp quá mở sẽ không giữ được tài lộc, may mắn. Trên thực tế, bếp đón nhiều gió sẽ gây khó khăn cho việc nấu ăn và cũng tương đối nguy hiểm vì lửa dễ bị thổi đi, bén vào những vật liệu dễ cháy.

Ngược lại, căn bếp quá kín sẽ lưu lại mùi khó chịu của đồ ăn.

Vì vậy, gia chủ cần thiết kế không gian bếp đủ thoáng đãng, đón nhân ánh sáng tự nhiên để tiện sử dụng cũng như đem đến nguồn dương khí tốt lành, thu hút thêm may mắn.

Bên cạnh đó, nhà bếp cần được dọn dẹp, lau chùi thường xuyên, đảm bảo sự ngăn nắp. Việc này không chỉ là giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn thu hút tài lộc, giữ chân Thần Tài.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin tức liên quan