Trang chủ Giải trí LỘT XÁC VỚI “THIÊN THẦN HỘ MỆNH” HAY VẪN GIẬM CHÂN TẠI CHỖ?

LỘT XÁC VỚI “THIÊN THẦN HỘ MỆNH” HAY VẪN GIẬM CHÂN TẠI CHỖ?

Tác giả Auto Post

Sau hào quang của “Mắt Biếc”, Trúc Anh không muốn đóng khung trong hình ảnh một đóa hoa xinh đẹp và dịu dàng. Nữ diễn viên sinh năm 1998 trở lại màn ảnh qua vai diễn đầy tham vọng trong “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ. Lần hợp tác cùng người đạo diễn thân quen này càng khiến những người yêu mến Hà Lan không khỏi mong chờ. Nhưng liệu cô có làm người hâm mộ thỏa mãn với sự trở lại này không?

truc anh 5
Ảnh: Anhkkhoa; Location: Renaissance Riverside Hotel Sai Gon (8-15 Tôn Đức Thắng, p. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM)
Muốn bản thân trưởng thành? Phải chấp nhận thử thách!

Thử thách bản thân để trưởng thành hơn, Trúc Anh lựa chọn vai diễn khác hoàn toàn với dự án chuyển thể của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trước đó. Nàng thơ của đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, nhân vật lần này có sự diễn biến tâm lý khá phức tạp, nên cô phải luôn duy trì trạng thái tâm lý ở mức tốt nhất. Thông qua quá trình tự học, với Trúc Anh điều quan trọng nhất của người diễn viên là phải lột tả cảm xúc một cách chân thật. Nữ diễn viên 23 tuổi luôn cố gắng tìm ra sự kết nối của mình và nhân vật để có thể hiểu được “cô gái trong phim” trước khi đem cô ấy xuất hiện chân thật trước mắt khán giả.
truc anh 4

“Tôi rất coi trọng ý kiến khán giả. Dù đó là những lời chê bai”

Sự thành công của “Mắt Biếc” có thể nói là một bước đệm hoàn hảo trên cả mong đợi của Trúc Anh, nhưng cô không muốn vui mãi một niềm vui: “Tôi rất quan tâm đến bình luận của khán giả. Tôi không thích mình lặp lại sai lầm, càng không thích giậm chân tại chỗ”. Có thể nói lựa chọn này của Trúc Anh hơi liều lĩnh vì áp lực đến từ mạng xã hội chưa bao giờ khiến một người diễn viên dễ thở, đặc biệt là người chạm ngõ điện ảnh không bao lâu như cô. Nhưng điều Trúc Anh kiên quyết là có lý, bởi người làm nghệ thuật cũng cần quan tâm đến phản hồi của những người thưởng thức, trong 10 lời khen chê cũng có ít nhất một điểm hợp lý để lắng nghe.

truc anh 6
Ảnh: Anhkkhoa; Location: Renaissance Riverside Hotel Sai Gon (8-15 Tôn Đức Thắng, p. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM)
Áp lực sẽ đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn

Chia sẻ về lần hợp tác thứ 2 cùng người thầy, đạo diễn Victor Vũ, nữ diễn viên tâm sự rằng ở 2 bộ phim sẽ là hai phiên bản tính cách khác nhau của anh. Nếu như ở “Mắt Biếc”, cô nàng nhận được sự chỉ bảo nhẹ nhàng thì đến “Thiên thần hộ mệnh”, Trúc Anh được thử thách nhiều hơn. “Khi có nhiều phân cảnh tôi không làm sao nhập tâm vào được, anh Victor Vũ sẽ tạo áp lực, đẩy sự căng thẳng lên cao để tôi có thể diễn một cách trơn tru nhất.” – nữ diễn chia sẻ. Không chỉ chịu áp lực từ người đạo diễn, vai diễn trong dự án phim kinh dị mới này còn khiến Trúc Anh thêm phần căng thẳng vì đây là bước ngoặt quan trọng; vì nếu thành công nó sẽ đưa hình ảnh cô vượt ra khỏi cái bóng của Hà Lan, còn nếu không thì đây là một sự thất bại.

truc anh 3
Sau khi “Thiên thần hộ mệnh” công chiếu, nhiều ý kiến cho rằng vai diễn Mai Ly của Trúc Anh chưa thật sự thuyết phục người xem. Ngoài lý do nhân vật được xây dựng không nhất quán, thiếu cá tính thì diễn xuất của ngôi sao “Mắt Biếc” chưa có tiến bộ vượt bậc. Nếu với Hà Lan, Trúc Anh tận dụng thế mạnh đôi mắt và nét diễn bản năng thì sang Mai Ly cô lại thiếu kinh nghiệm để khai phá nội tâm phức tạp của nhân vật. Có lẽ Trúc Anh cần thời gian để đầu tư hơn vào diễn xuất lẫn tìm kiếm một vai diễn vừa tầm với khả năng của cô trong tương lai.

Nghệ thuật là nguồn sống mỗi ngày 

Xuất thân từ một gia đình không theo nghệ thuật, duy chỉ mỗi Trúc Anh may mắn bén duyên với nghiệp nhưng làm diễn viên với cô không phải là thú vui nhất thời: “Tôi thấy mình là một người rất đam mê diễn xuất. Mỗi khi on-set, tâm trạng tôi trở nên phấn khởi và cả người tràn đầy năng lượng. Làm nghệ thuật là một nguồn sống và niềm yêu thích của tôi mỗi ngày.” Trúc Anh tâm niệm, diễn xuất phải là một quá trình dày công lột xác từng ngày, không dừng lại ở một phút lóe sáng rồi chợt tắt. Đó là lý do vì sao đối với mỗi một dự án mới, Trúc Anh luôn đặt ra những mục tiêu nhất định.

truc anh
Ảnh: Anhkkhoa; Location: Renaissance Riverside Hotel Sai Gon (8-15 Tôn Đức Thắng, p. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM)
Đánh giá post

You may also like

Để lại một bình luận