Trang chủ Phẫu thuật thẩm mỹ Kỹ thuật mới mang tính đột phá trong Phẫu Thuật Căng Da Mặt Bằng Chỉ

Kỹ thuật mới mang tính đột phá trong Phẫu Thuật Căng Da Mặt Bằng Chỉ

Tác giả admin

Phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ với thành phần chính Polypropylene phương pháp mới mang tính đột phá duy nhất trên thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam được PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm trình bày tại Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ XV của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vào phiên chiều ngày 5/5/2022.

Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ XV được tổ chức vào hai ngày 05- 06/5/2022 với những thông tin khoa học, kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực y tế. Hội nghị Khoa học Công nghệ được tổ chức định kỳ hằng năm. Năm nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Ứng dụng Công nghệ thông tin trong Y tế lần II (Health Info II) với chủ đề “Hướng tới mạng lưới Bác sĩ gia đình thông minh”. Hội nghị năm nay có sự tham gia và đóng góp của 186 báo cáo khoa học của các nghiên cứu viên, chuyên gia quốc tế và cán bộ, giảng viên nhà trường.

PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm trình bày bài báo cáo khoa học phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ

PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm hiện đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng Bộ môn Tạo Hình Thẩm Mỹ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đồng thời là Trưởng Đơn Vị Tạo Hình Thẩm Mỹ, Bệnh Viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh. Là một trong những bác sĩ tạo hình thẩm mỹ đầu ngành, thủ khoa kì thi đầu vào hệ tiến sĩ tại Nhật và tốt nghiệp Tiến sĩ Y khoa tại Đại học Kyoto (Nhật Bản), chuyên ngành phẫu thuật THTM. Tham gia nghiên cứu sinh và bảo vệ bằng Tiến sĩ tại Nhật, ông đã nhận một năm học bổng ở Mỹ tại Đại học Harvard và Đại học Stanford. Tiếp tục, ông học sáu tháng tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) rồi trở về Việt Nam công tác tại Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại Phiên chiều Hội nghị Khoa học Công nghệ 5/5, PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm đã trình bày nghiên cứu mới nhất mang tính đột phá đó chính là phương pháp phẫu thuật căng da bằng chỉ có nhiều ưu điểm hơn các kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ hiện nay .

Theo PGS.TS. BS. Phạm Hiếu Liêm trong việc phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ, phải tùy đối tượng mà dùng phương pháp phù hợp nhưng với việc xâm lấn tối thiểu nhất có thể. Ví dụ, chỉ nâng cơ trẻ hóa da có thể dùng máy móc; khách hàng có da chảy xệ ít thì dùng căng da mặt bằng chỉ; Khách hàng lớn tuổi tình trạng da chảy xệ nhiều thì dùng phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ Tesslift 160 . Tuy nhiên, khi dùng phương pháp căng da mặt bằng chỉ phải chú ý các vấn đề tổn thương dây thần kinh số 7, lệch mặt, sưng nề…

word image

Bài tham luận được Hội nghị lắng nghe chăm chú.

Nghiên cứu mới của PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm khẳng định căng da mặt là sử dụng chỉ không tiêu để căng da phân biệt hai nhóm cụ thể: Nội khoa (căng da mặt bằng chỉ) và Ngoại khoa (phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ). Trong đó, “Phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ là lựa chọn mới, hạn chế tối thiểu việc sử dụng dao kéo, sẹo sau mổ, ít phá vỡ những cấu trúc tổn thương dây thần kinh số 7, lệch mặt mang hiệu quả cao trong trẻ hóa vùng mặt giúp phục hồi nhanh, khách hàng có thể quay trở lại với công việc và sinh hoạt, buổi sáng làm buổi chiều có thể quay lại làm việc, đương nhiên có kiêng cử một số thứ chứ không hoàn toàn bình thường.”, PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm khẳng định.

Khi dùng phương pháp phẫu thuật căng da bằng chỉ Tesslift 160 , PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm cũng khuyến cáo, để tối ưu hiệu quả nên phối hợp đa phương thức đối với da chảy xệ và da thừa: căng da mặt, HIFU, RF; Mất thể tích: cấy mỡ, filler; Tạo đường viền khuôn mặt: hút mỡ cằm, mỡ dưới hàm; Trẻ hóa da: PRP, Mesotherapy, Laser; Trẻ hóa từng vùng: lấy da mỡ thừa mí trên, mí dưới…

Trong bài nghiên cứu, PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm cũng đề cập đến các loại chỉ căng da mặt có trên thị trường thẩm mỹ hiện nay, gồm có: PDO, PLLA, PCL và PolyPropylene. Với các sợi thẳng ( Mono), Sợi xoắn ( Screw), Sợi có gai ( Cog ) loại có gai đúc ( Molding Cog). Trong đó chỉ Tesslift 160 với cấu trúc Trụ lưới + Gai thành phần chỉ không tiêu PolyPropylene tính trơ, chịu lực căng tốt , cấu tạo trụ lưới bao quanh chỉ gai 360o giúp tạo không gian rỗng cho phép mô xung quanh sinh trưởng vào bên trong gai được thiết kế chịu lực cơ học bám sát mô và tăng độ vững chắc của chỉ mà không cần cắt rạch da toàn phần và không cần thắt nút neo giữ, các mô xâm nhập vào thông qua các mắt lưới bên ngoài để giữ chặt sợi chỉ trụ nên kết quả được sử dụng gần như bán vĩnh cửu. Đặc biệt, sử dụng loại chỉ này để điều trị liệt mặt do tổn thương dây thần kinh số 7.

word image word image 1

Hiện nay, Phẫu Thuật căng da mặt bằng chỉ Tesslift 160 đã được chứng nhận CE của Châu Âu và Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép sử dụng trong y tế.

Liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Vihan

Đ/C: 36 Đường Số 5, City Land Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tel: (028) 6275 3838 Hotline: 0903 717 689

Web : www.vihanmed.vn

Đánh giá post

Để lại một bình luận